เดอะ คัลเลอร์ วิลล์ รีสอร์ท The Color Ville Resort โรงแรม ที่พักใกล้ ม.ราชภัฏสกลนคร

เดอะ คัลเลอร์ วิลล์ รีสอร์ท ยินดีให้บริการค่ะ ห้องสไตส์อเมริกันคันทรี่มีลักษณะห้องพักหลายรูปแบบให้บริการ The Color Ville Resort  ตั้งอยู่ที่หลัง มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร ที่พักใกล้ ม.ราชภัฏสกลนคร  ห้องพักสะอาด สวยงาม น่าพัก พร้อมห้องพัก VIP ไว้บริการลูกค้าแบบ VIP

ห้องพักประกอบไปด้วย

– Deluxe Room
– Superior Double Room
– Superior Twin Room
– VIP Room
สำรองห้องพัก ☎️ 042-171262,042-972558,0876420702

The Color Ville Resort ห้องพัก Sweet Barn ของทางรีสอร์ท มีให้บริการ 3 หลัง เตียงเดี่ยวขนาด 6 ฟุต ภายในบ้านกว้างขวางและยังตกแต่งไปด้วยลายเพนท์ต่างๆที่ไม่ซ้ำกันในอีกด้วย ตัวอย่างห้อง
สอบถาม/สำรองจองห้องพัก
Call Center : 042-972558
Tel, ID Line : 087-6420702

The Color Ville Resort หมูบ้านเล็กๆ มีทั้งหมด 17 หลัง แบ่งเป็นเตียงเดี่ยว 13 หลัง เตียงคู่ 4 หลัง เรียกว่า Village Zone หมู่บ้าน style ตะวันตก ภายนอกเป็นบ้านหลากสีสัน ภายในตกแต่งไปด้วยลายเพนท์ที่ไม่ซ้ำกันในแต่ละหลัง
– เข้าพักแล้วท่านจะรู้สึก สงบ ปลอดภัย อบอุ่นเสมือนอยู่บ้านของเราเอง
– คุณลูกค้าชอบบ้านสีไหนแจ้งทางเราได้เลยครับ

สำหรับคุณลูกค้าที่ต้องการห้องพักแบบFamily ขอแนะนำห้องนี้เลยครับ ห้องVIP (มีประตูกั้นเลื่อนเปิด-ปิดได้) มี1ห้องนอน (เตียงขนาด6ฟุต) 1ห้องนั่งเล่น มีโซฟาสามารถปรับนอนได้ อยู่โซนTownville ชั้น2 ภายในตกแต่งแบบโมเดิร์น และมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน ภายนอกตกแต่งห้องหลากสีสัน
– ห้องVIPพักได้ 3-4ท่าน (มีเด็กกรุณาแจ้ง)
– 6-10โมงเช้า มีบริการให้ทานกาแฟ ขนมปังปิ้งฟรี ไม่จำกัดท่าน
– Check in 14.00เป็นต้นไปของวันที่เข้าพัก Check out ไม่เกิน 12.00
– มีบริการเรียกรถTaxi
– ไม่อนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงเข้าพัก

 

สอบถาม/สำรองจองห้องพัก
Call Center : 042-972558
Tel, ID Line : 087-6420702

โซนใหม่ The Color Ville Resort ที่พึ่งเปิดให้บริการเมื่อไม่นานมานี้ โซนนี้เรียกว่า Townville Zone เพราะคำว่าTown นั้นหมายความว่า เมือง การสร้างนั้นแบบตึกที่บ่งบอกไปถึงความเจริญ แถมภายในยังตกแต่งแบบ Modern อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้ายังทันสมัยอีกด้วยในส่วนของโซนใหม่นี้ มีให้บริการจำนวน 10ห้อง (2ชั้น) (มีเฉพาะเตียงเดี่ยวเท่านั้น) ในส่วนชั้นล่างมองออกมาหน้าออกจะเห็นเป็นวิวสวน, สนามหญ้า ส่วนชั้น2 จะมีระเบียงไว้ให้ดูดาว ท้องฟ้า

ตัวอย่างห้องพัก Townville Zone

แต่ละห้องตกแต่งไม่ซ้ำกัน ชั้นล่างมาหน้าออกจะเห็นเป็นวิวสวน, สนามหญ้า ส่วนชั้น2 จะมีระเบียงไว้ให้ดูดาว ท้องฟ้า

สวน The Color Ville Resort

แผนที่ / สถานที่ตั้ง

แผนที่ Google Maps

ทำไม!!.ดาราถึงชอบไปบ้านหนองส่าน สกลนคร

บ้านหนองส่าน สกลนคร

 

รายการ ชื่นใจไทยแลนด์ ดำเนินรายการโดย คุณธนบัตร กายเออร์ พาไปชื่นใจพาพาไปท่องเที่ยววิถีชุมชนบ้านหนองส่าน จ.สกลนคร พร้อมชมและช็อปผลิตภัณฑ์จากครามแท้ๆ โดยเริ่มต้นความชื่นใจกันที่วัดคู่บ้านคู่เมือง วัดพระธาตุเชิงชุมวรวิหาร มีสิ่งที่น่าสนใจคือ ถนนผ้าคราม ถนนที่ชาวบ้านจะนำสินค้าและผลิตภัณฑ์จากผ้าย้อมครามมาจำหน่ายกันอย่างคึกคัก จากนั้นจะพาขึ้นไปเที่ยวต่อกันที่ อ.ภูพาน กับหมู่บ้านอากาศดีที่ตั้งอยู่บนเทือกเขา บ้านหนองส่าน ต.โคกภู หมู่บ้านเล็กๆที่ชาวบ้านส่วนใหญ่มีอาชีพดั้งเดิมคือการทำนาและการย้อมคราม มีวิถีชีวิตที่เรียบง่าย พร้อมกับต่อยอดเศษผ้าที่เหลือจากการทอให้กับ กลุ่มทอผ้าลายมุก บ้านนาจาน ซึ่งทีมชื่นใจในครั้งนี้ก็คือ คุณมิล วิภาวี อังศุวัชรากร ดีไซเนอร์เจ้าของแบรนด์ Lalanta ที่เข้ามาร่วมพัฒนาผลิตภัณฑ์จากเศษผ้าให้ชุมชน ติดตามติดตามบรรยากาศความสนุกได้ในรายการ ติดตามชมรายการ “ชื่นใจไทยแลนด์” ทุกวันเสาร์ เวลา 17.00 น. ทางอมรินทร์ ทีวี เอชดี ช่อง 34

ที่มา :: https://www.youtube.com/watch?v=BHUuKZq0U0Q

 

ติดตามอมรินทร์ ทีวี ได้ที่ ทีวีดิจิทัล หรือ กล่องดิจิทัลทีวี ช่อง 34

Website : http://www.amarintv.com

Facebook : https://www.facebook.com/AMARINTVHD

Twitter : https://twitter.com/amarintvhd

Instagram : https://www.instagram.com/amarintvhd

Youtube : https://www.youtube.com/c/amarintvhd

Line : http://line.me/ti/p/@amarintvhd

** vdo เพื่อเผยแพร่แหล่งท่องเที่ยว สกลนครเท่านั้น***

ขอเชิญเที่ยวงานมหัศจรรย์เดินแบบผ้าคราม ครามงาม 3 ชิ้น

ขอเชิญเที่ยวงาน

มหัศจรรย์เดินแบบผ้าคราม ครามงาม 3 ชิ้น วันที่ 14 กรกฎาคม 2562 ณ ถนนผ้าคราม ถนนวัดพระธาตุเชิงชุมวรวิหาร งานตลาดประชารัฐต้องชม ย่านเมืองเก่าสกลนคร  ชมการประกวด ผ้าครามงาม 3 ชิ้น ชมการแสดงของนักศึกษา ชมการเดินแฟชั่นโชว์ ผ้าคราม  และอื่นๆ อีกมากมาย การแสดงสินค้าโอท็อป ของดีเมืองสกลนคร

 

 

ท่องเที่ยวบ้านหนองส่าน ภ.ภูพาน จ.สกลนคร

ท่องเที่ยวบ้านหนองส่าน ภ.ภูพาน จ.สกลนคร

ชุมชนที่โอบล้อมด้วยเทือกเขาภูพาน

ชุมชนบ้านหนองส่าน หมู่บ้านเล็ก ๆ บนเทือกเขาภูพานกลับมีช่วงเวลาที่ธรรมชาติได้ออกมาเผยความงามโดยเฉพาะหน้าฝน ก้าวย่างสู่ฤดูการทำนา พื้นที่ป่าและท้องทุ่งเต็มไปด้วยความเขียวขจี จึงถือว่าเป็นช่วงเวลาของอีสานชุ่มฉ่ำ วิถีของคนในชุมชนมีการกินอยู่ที่เรียบง่าย แต่มากด้วยเสน่ห์ ผสมผสานวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ด้วยความเป็นท้องถิ่นของชาวอีสาน สื่อสารผ่านอาหารท้องถิ่นตามฤดูกาลที่หาได้จากในป่า คนในชุมชนมีอัธยาศัยไมตรี เป็นเหมือนเครือญาติ นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวในชุมชนจะได้รับการต้อนรับการบายศรีสู่ขวัญจากผู้เฒ่าผู้แก่ในชุมชน

เพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้กับแขกผู้มาเยือน เสมือนเป็นลูกหลานในชุมชน ท่องเที่ยวแนววิถี บ้านหนองส่าน อ.ภูพาน จ.สกลนคร ความแห้งแล้งในอดีตของสกลนครเปลี่ยนไป เพราะที่บ้านหนองส่านแห่งนี้เขียวขจีและเต็มไปด้วยความชุ่มชื่นจากนาข้าว และจากรอยยิ้มของคนที่นี่ ชุมชนแห่งนี้เป็นแหล่งเรียนรู้การทำนาที่นี่ ตั้งแต่เริ่มดำนา เกี่ยวข้าว หวดข้าว สีข้าว นึ่งข้าว และในป่าของชุมชนบ้านหนองส่านนี้ หากอยากกินข้าว กินผัก กินปลา ส้มตำ หยิบตะกร้าแล้วเดินตามชาวบ้านเข้าไปในป่า ก็จะได้ทุกอย่างตามที่อยากกินแล้ว

นอกจากได้มาสัมผัสวิถีชาวนาแล้ว นักท่องเที่ยวยังได้เรียนรู้วิถีย้อมคราม ที่เห็นได้ตั้งแต่ขั้นตอนแรกจนถึงขั้นตอนสุดท้าย ไปรู้จักกับต้นครามที่นำมาหมักและกลายมาเป็นสีย้อมที่สวยงาม ซึ่งเป็นกิจกรรมท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบ เพราะได้เข้าถึงและสัมผัสในวิถีถิ่นของคนหนองส่านอย่างแท้จริง พร้อมกับเดินชมรอบหมู่บ้านยามเย็นไปกับไกด์ตัวน้อยแห่งบ้านหนองส่าน พื้นที่แห่งความสมบูรณ์ ชุมชนแห่งนี้ทำเกษตรกรรมแบบผสมผสาน ซึ่งในพื้นที่มีทั้งนาข้าวและพื้นที่ไว้ปลูกพืชผักสวนครัวหลายชนิด กับข้าวของที่นี่ใช้วัตถุดิบที่หาได้ในพื้นที่ของตัวเอง ไม่จำเป็นต้องออกไปหาซื้อ เช่น ปลา ก็หาได้ตามแหล่งน้ำ กลายมาเป็นเมนู ปลาย่างเกลือ น้ำพริกกินแกล้มกับผักลวก หรือหน่อไม้บงหวานลวกก็สามารถหาได้ในไร่ของตัวเอง

ชุมชนบ้านหนองส่านเป็นการท่องเที่ยวเชิงเกษตร ซึ่งเหมาะที่จะมาเรียนรู้การทำเกษตรกรรมแบบผสมผสานตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง และเรียนรู้วัฒนธรรมชุมชนที่ต้องลองมาสัมผัสสักครั้ง นักท่องเที่ยวจะได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดีจากแม่ ๆ และชาวบ้านในชุมชนที่แสดงออกถึงความตื่นเต้นที่มีผู้มาเยือนถิ่นของตัวเอง

ติดตามชมรายการทั่วถิ่นแดนไทย ตอน บ้านเล็กบนเทือกเขา บ้านหนองส่าน จ.สกลนคร วันเสาร์ที่ 30 มิถุนายนนี้ เวลา 16.30 – 17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง http://www.thaipbs.or.th/Live

แหล่งที่มา https://www.youtube.com/watch?v=Fh-8G0-6BuM

นายแน่มาก 1 ในคนสกลนครที่ได้วิ่งเคียงข้างพี่ตูน ในการวิ่งก้าวคนละก้าวภาคอีสาน

1 ในคนสกลนครที่ได้วิ่งเคียงข้างพี่ตูน ในการวิ่งก้าวคนละก้าวภาคอีสาน

“ประสบการณ์ที่ยิ่งใหญ่และเป็นเกียรติอย่างยิ่งสำหรับผมคือที่สุดเลยครับก้าวคนละก้าว” กับคำพูดของพี่ป๊อบ ประธานชมรมจักรยานสกลนคร ที่ได้เข้าร่วมวิ่ง ก้าวคนละก้าวภาคอีสาน  ด้วยการวิ่งกับ พี่ตูน บอดี้ สแลม และได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ การ เดิน วิ่ง ปั่น ก้องห้วยไร่ ที่สกลนคร ปีที่ผ่านมา

สกลนครไกด์ ขอยกนิ้วให้ “นายแน่มาก”

เรืองสวัสดิ์ เรสซิเดนซ อพาร์ทเม้นท์รายเดือน จ.สกลนคร

เรืองสวัสดิ์ เรสซิเดนซ ตั้งอยู่กลางใจเมืองสกลนคร ใกล้วัดพระธาตุเชิงชุมวรวิหาร ใกล้สนามเมือ…

ดาราเมซองบูติคโฮเทล สกลนคร ห้องพักในตัวเมืองสกลนคร โทร.042-711112

โรงแรมดาราเมซอง บูติคโฮเทล ที่พักจังหวัสกลนคร ด้วยการแต่งห้องที่หรูหรา กว้างขวาง ในการตกแต…

เขื่อนน้ำพุง ที่เที่ยวธรรมชาติสกลนคร

เขื่อนน้ำพุง เป็นโครงการพัฒนาไฟฟ้าพลังน้ำ ที่ก่อสร้างแล้วเสร็จ เป็นแห่งแรกในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และสามารถผลิตกระแสไฟฟ้าสนองความต้องการ ของประชาชนในเขต จังหวัดสกลนคร และ นครพนม ได้เป็นอย่างดี

ลักษณะเขื่อน
เขื่อนน้ำพุง ตั้งอยู่บริเวณน้ำตกคำเพิ่ม ใกล้ทางหลวงสายสกลนคร – กาฬสินธุ์ ในเขตอำเภอกุดบาก จังหวัดสกลนคร ห่างจากตัวเมืองสกลนคร ไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ ประมาณ ๓๑ กิโลเมตร

ตัวเขื่อน เป็นแบบหินทิ้ง มีแกนกลางเป็นดินเหนียว สันเขื่อนยาว ๑,๗๒๐ เมตร กว้าง ๑๐ เมตร สูงจากท้องน้ำ ๔๑ เมตร ระดับสันเขื่อนสูง ๒๘๖.๕ เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง มีขนาดเนื้อที่ ๒๑ ตารางกิโลเมตร ปริมาณน้ำที่ไหลเข้าอ่าง เฉลี่ยปีละ ๑๑๑ ล้านลูกบาศก์เมตร และสามารถเก็บกักน้ำได้ ๑๖๕ ล้านลูกบาศก์เมตร

โรงไฟฟ้า เป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็ก มีเนื้อที่ ๖๗๐ ตารางเมตร ติดตั้งเครื่องผลิตไฟฟ้า ชนิดแกนตั้ง ระบายความร้อน ด้วยอากาศ จำนวน ๒ เครื่อง กำลังผลิตเครื่องละ ๓,๐๐๐ กิโลวัตต์ รวมกำลังผลิต ๖,๐๐๐ กิโลวัตต์ และส่งไปเชื่อมโยงกับระบบส่ง ของเขื่อนอุบลรัตน์ ที่สถานีไฟฟ้าแรงสูงมหาสารคาม การก่อสร้างได้แล้วเสร็จ และมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการเมื่อ วันที่ ๑๔ พฤศจิกายน ๒๕๐๘

 รัตนา รีสอร์ท รีสอร์ทคุณภาพระดับ 5 ดาว 

 รัตนา รีสอร์ท บ้านน้อยหัวคู รีสอร์ทคุณภาพ ระดับ 5 ดาว

อัพเดทข้อมูลวันที่ 6 มีนาคม 2562
มุ่งสู่เส้นทางไป จ.อุดรธานี ห่างจาก มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนร ประมาณ 10 กิโลเมตร ถึงบ้านน้อยหัวคู จะเห็นป้าย รัตนารีสอร์ท พร้อมบริการห้องพัก 24 ชม. สามารถติดตามรายละเอียด หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook www.facebook.com/Rattana.Resort/


รัตนา รีสอร์ท บ้านน้อยหัวคู รีสอร์ทคุณภาพ ระดับ 5 ดาว ด้วยการออกแบบห้องพักที่กว้างขวาง เลือกสรรวัสดุในการตกแต่งห้องเป็นอย่างดี จึงทำให้ รัตนา รีสอร์ท เป็นที่หมายสำหรับนักเดินทางทั่วไป ที่ต้องการจะแวะพักอย่างมีคุณภาพ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ โทร.081-2617324ทางเข้า รัตนา รีสอร์ท บ้านน้อยหัวคู ป้ายสีส้ม เข้าไปประมาณ 100 เมตรรัตนา รีสอร์ท บ้านน้อยหัวคู รีสอร์ทคุณภาพ ระดับ 5 ดาว ด้วยการออกแบบห้องพักที่กว้างขวาง เลือกสรรวัสดุในการตกแต่งห้องเป็นอย่างดี จึงทำให้ รัตนา รีสอร์ท เป็นที่หมายสำหรับนักเดินทางทั่วไป ที่ต้องการจะแวะพักอย่างมีคุณภาพ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ โทร.081-2617324

บรรยากาศเงียบสงบ ห้องพักสะอาด พร้อมร้านมินิมาร์ท ไว้คอยบริการลูกค้าที่เข้ามาพัก และลูกค้าทั่วไป

เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ก็มีไว้พร้อมบริการ
       รัตนา รีสอร์ท บ้านน้อยหัวคู ประกอบด้วยห้องพักมาตฐาน จำนวน 10 ห้อง ซึ่งแต่ละห้องพัก ตกแต่งไม่เหมือนกัน ด้วยคุณลักษณะการแต่งห้องแต่ละห้องไม่เหมือนกัน จึงทำให้แขกที่เข้ามาพัก หรือมาใช้บริการประทับใจ  ภายในห้องมีเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน  แอร์ ทีวี LCE พร้อมเคเบิล ทีวี ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่น  โซฟาขนาดใหญ่  และที่ขาดไม่ได้คือ Internet Free Wi-Fi  ด้วยราคาที่ถูกใจ


ห้องพักเตียงคู่ ไว้คอยบริการลูกค้าแบบครับครัว 

กว้างขวาง สะอาด ปลอดภัย พร้อมฟรีอินเตอร์เน็ทแบบ wi-fi

ห้องเตียงเดี่ยว ห้องพักขนาดใหญ่ ใช้วัสดุอย่างดี

       แต่ละห้องพัก ตกแต่งไม่เหมือนกัน ด้วยคุณลักษณะการแต่งห้องแต่ละห้องไม่เหมือนกัน จึงทำให้แขกที่เข้ามาพัก หรือมาใช้บริการประทับใจ  โทร.081-2617324

ห้องพักขนาดใหญ่ ราคาเริ่มต้นหลักร้อยเท่านั้น

เครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน  แอร์ ทีวี LCE พร้อมเคเบิล ทีวี ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่น  โซฟาขนาดใหญ่


สนามหญ้าไว้สำหรับถ่ายรูป

รัตนา รีสอร์ท บ้านน้อยหัวคู เพิ่มระบบรักษาความปลอดภัยด้วยกล้องวงจะปิด CCTV รอบรีสอร์ท


ภาพบรรยากาศยามค่ำคืน ที่ รัตนา รีสอร์ท รีสอร์ทมาตรฐาน ราคาถูกใจ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ โทร.081-2617324

 เงียบสงบ เหมาะสำหรับพักผ่อน ที่รัตนา รีสอร์ท

แผนที่ / สถานที่ตั้ง

รัตนา รีสอร์ท  ตั้งอยู่ที่ 214  ม.7 บ้านน้อยหัวคู ต.ขะมิ้น อ.เมือง จ.สกลนคร
e-mail :
chavalit416@gmail.com
โทร.081-2617324

แผนที่ Google MAP เปิด GPS มือถือด้วยนะครับ

 

 

รัตนา รีสอร์ท รีสอร์ทมาตรฐาน ราคาถูกใจ บ้านน้อยหัวคู อ.เมือง จ.สกลนคร โทร.081-2617324

แหล่งท่องเที่ยวใกล้ๆ กับรีสอร์ท

อ่างเก็บน้ำห้วยทรายขมิ้น

กรมชลประทาน ดำเนินการก่อสร้างอาคารระบายน้ำล้น กว้าง 4.5 เมตร ยาว 6 เมตร จำนวน 3 ช่อง อาคารท่อส่งน้ำฝั่งซ้ายชนิดท่อเหล็กเหนียวหุ้มด้วยคอนกรีตเสริมเหล็ก ยาว 105 เมตร อาคารท่อส่งน้ำฝั่งขวาและอาคารท่อระบายน้ำลงลำน้ำเดิม ชนิดท่อเหล็กเหนียวหุ้มด้วยคอนกรีตเสริมเหล็ก ยาว 102 เมตร พร้อมอาคารควบคุมการส่งน้ำ

อ่างเก็บน้ำห้วยทรายขมิ้น

ภาพกิจกรรมรวมพลคนรักกีฬา-มินิมาราธอน2019 จังหวัดสกลนคร

ภาพกิจกรรมรวมพลคนรักกีฬา-มินิมาราธอน2019 จังหวัดสกลนคร

ภาพกิจกรรมรวมพลคนรักกีฬา 2019 มินิมาราธอน จังหวัดสกลนคร เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2562 ณ บริเวณลานรวมใจไทสกลนคร โดยกิจกรรมวิ่งมินิมาราธอน ระยะทางประมาณ 5 กิโลเมตร บรรยากาศทั่วไปเต็มไปด้วยความสุข สนุกสนาน โดยมีประชาชนชาวจังหวัดสกลนครเข้ารวมกิจกรรมในครั้งที่ ประมาณ 2000 คน

สามารถดูรายละเอียดรูปภาพได้ตามล Link ด่านล่าง

พลคนรักกีฬา-มินิมาราธอน2019:: ep1

พลคนรักกีฬา-มินิมาราธอน2019:: ep2

ฝากกด Link และกด share ให้ด้วยนะครับ เพื่อเป็นกำลังใจกับช่างภาพในการทำงานครับผม

https://www.facebook.com/sakonguide

 

รวมที่พักในงานพระราชทานปริญญาบัตรฯ ภาคอีสาน จ.สกลนคร

แนะนำ ที่พัก โรงแรม รีอสร์ท อัพเดทข้อมูลวันที่ 2 ตุลาคม 2563 แนะนำ ที่พัก โรงแรม รีอสร์ท ห…

บ้านพักคนธรรมะโฮมสเตย์-บ้านหนองผือ

เจดีย์พิพิธภัณฑ์ภาพประวัติ หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต ณ วัดป่าบ้านหนองผือ สกลนคร วัดป่าภูริทัตตถิราวาส [วัดป่าบ้านหนองผือ] วัดหลวงปู่มั่น ภูริทัตตโต
วัดป่าภูริทัตตถิราวาส หรือเดิมชื่อว่า วัดป่าบ้านหนองผือ เป็นวัดที่หลวงปู่มั่น ได้จำพรรษาเป็นเวลา 5 พรรษาสุดท้ายก่อนที่จะละสังขาร ที่วัดป่าสุทธาวาส จ.สกลนคร จึงถือเป็นสถานที่สำคัญแห่งหนึ่งในเส้นทางธรรมของหลวงปู่มั่น

เจดีย์พิพิธภัณฑ์ภาพประวัติ หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต ณ วัดป่าบ้านหนองผือ สกลนคร ก่อสร้างเสร็จแล้วครับ เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิที่สายบุญทุ่กท่านต้องเข้ามากราบไหว้ขอพร  ภายในเจดีย์สวยงามตะกาลตามาก

สำหรับท่านที่เข้ามาชนความสวยงามนั้น อาจจะต้องการพักและทำสมาธิ หรือปฏิบัติธรรมภายในวัดป่าภูริทัตตถิราวาส  แต่ความสะดวกอาจจะไม่สะดวกในการทำธุระส่วนตัว สกลนครไกด์.คอม ขอเสนอทางเลือกที่พักสำหรับนักปฏิบัติธรรม ที่ต้องการที่พักใกล้วัดป่าภูริทัตตถิราวาส

บ้านพักคนธรรมะโฮมสเตย์ บ้านหนองผือ ตั้งอยู่ที่ บ้านหนองผือหลังวัดป่าภูริทัตตถิราวาส [วัดป่าบ้านหนองผือ] วัดหลวงปู่มั่น ภูริทัตตโต นั้นเอง บ้านพักประกอบด้วยห้องพักแบบโฮมสเตย์ บรรยากาศเงียบสงบ น่าพัก สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คุณอรวีย์ 081-2513142

ภายในบริเวณบ้านพัก สามารถปักกลด หรือ กางเต้นท์ เพื่อปฏิบัติธรรมได้ภายในห้องบ้านพักคนธรรมะ โฮมสเตย์ บ้านหนองผือ มีเครื่องอำนวยความสะดวกครบ แอร์ ทีวี เครื่องทำน้ำอุ่น มีไว้ให้พร้อม ห้องกว้างขวางมากครับ สามารถเข้าพักได้หลายคน หรือสามารถสอบถามรายละเอียดการเข้าพักได้ที่
คุณอรวีย์ 081-2513142


ห้องพักมีเครื่องอำนวยความสะดวก แอร์ ทีวี ตู้เย็น เตียงนอน 2 เตียงพร้อมผ้าห่ม ห้องพักแบบโฮมสเตย์ บรรยากาศเงียบสงบ น่าพัก สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คุณอรวีย์ 081-2513142


ห้องพักมีให้เลือกหลายหลังครับ สอบถามรายละเอียดได้ที่ คุณอรวีย์ 081-2513142บรรยากาศร่มรื่น เงียบสงบ เหมาะสำหรับการปฏิบัติธรรม หรือการนั่งสมาธิเป็นอย่างมาก
คุณอรวีย์ 081-2513142

สนามเด็กเล่นภายในบริเวณที่พัก

บ้านพักคนธรรมะ โฮมสเตย์ บ้านหนองผือ
ภายในบริเวณโฮมสเตย์กว้างขวาง เหมาะกับการเดินจงกรม ทำสมาธิได้

http://www.sakonnakhonguide.com/upload/pics/fd97dd54cde53a1a791744b5287f6a59.jpg

การเดินจงกรม

ความหมาย การเดินจงกรมไม่ใช่การเดินชมธรรมชาติหรือเดินเพื่อการผ่อนคลายร่างกายหรือจิตใจ แต่การเดินจงกรมหมายถึง การเดินไปและเดินกลับอย่างมีสติ เพื่อปรับแต่งอิริยาบถฯ และอินทรีย์ให้มีความเสมอกัน 

 ก. หลักการปฏิบัติ 

คัจฉันโต วา คัจฉามีติ ปะชานาติ. 

เดินอยู่ก็กำหนดรู้ว่า ข้าพเจ้าเดินอยู่ 

 ข. วิธีปฏิบัติ 

๑. สายตาเตรียมไว้มองไกลประมาณ ๒ – ๓ เมตร 

๒. จิตจดจ่ออยู่ที่อาการเคลื่อนไหวของเท้าสติกำหนดรู้ 

๓. คำบริกรรมในใจกับอาการเคลื่อนไหวต้องไปพร้อมกัน 

๔. ขณะที่เดินอยู่ ถ้ามีสภาวธรรมอย่างอื่นที่ชัดเจนมากกว่าแทรกเข้ามา ควรหยุดกำหนดอาการเดินชั่วคราว จากนั้นตั้งใจกำหนดอารมณ์ที่แทรกเข้ามานั้น จนกระทั่งดับไป เสื่อมไป หรือไม่ชัดเจนแล้วจึงค่อยกลับมากำหนดอาการเดิน ต่อไป 

๕. เดินช้า ๆ แต่อย่าบังคับมาก จิตใจจดจ่อ มีสติกำหนดรู้อย่างต่อเนื่อง 

 ค.สิ่งที่ควรจะงดเว้นขณะเดินจงกรม 

๑. ไม่นิยมหลับตา หรือสอดส่ายสายตาเพื่อหาอารมณ์ 

๒. ไม่ควรก้มมากเกินไป หรือจดจ้องจนปวดต้นคอ 

๓. ไม่เชิดหน้า หรือเดินแกว่งแขน 

๔. ไม่เกร็งเท้าหรือขาจนเกินไปในขณะเดิน 

๕. ไม่บริกรรมสิ่งอื่นๆ ที่ไม่ตรงกับสภาวะของการเดิน 

๖. ไม่เพ่งสัณฐานบัญญัติของเท้า หรือกำหนดพอง-ยุบ 

 ง. ข้อยกเว้นบางกรณี 

๑. เดินเร็ว ๆ เพื่อแก้ความง่วง 

๒. เดินช้ามาก ๆ เพื่อให้จิตเป็นสมาธิและเห็นการเกิดดับชัดเจน 

๓. ออกเสียงหรือบริกรรมด้วยวาจา เป็นการฝึกให้รู้วิธีปฏิบัติเท่านั้น 

๔. เดินมองธรรมชาติเพื่อแก้สภาวะบางอย่าง 

๕. ทำกายบริหารเพื่อการผ่อนคลายเป็นบางครั้ง

สถานที่จอดรถยนต์สำหรับลูกค้าที่เข้ามาพักในโฮมสเตย์ของเรา

แผนที่ / สถานที่ตั้ง
ถนนหลังวัดป่าภูริทัตตถิราวาส [วัดป่าบ้านหนองผือ] วัดหลวงปู่มั่น ภูริทัตตโต หรือโทรสอบ คุณอรวีย์ 081-2513142

แผนที่ Google Maps