กรณีพบผู้เสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ ที่อำเภอสว่างแดนดิน จังหวัดสกลนคร

กรณีที่พบผู้เสียชีวิตที่อำเภอสว่างแดนดิน จังหวัดสกลนคร เมื่อวันที่ 12 เมษายน 2563 และมีการแชร์ข้อมูลว่าติดเชื้อไวรัสโควิด 2019 นั้น ผู้ป่วยมีอาการ ไข้ ไอ หอบหืด เนื่องจากผู้ป่วยมีพฤติกรรมชอบดื่มสุราเป็นประจำ จากการชันสูตรพลิกศพของแพทย์สรุปได้ว่า ผู้ป่วยมีอาการหัวใจล้มเหลว นะครับ ไม่ใช่ติดเชื้อโควิด19

อ่านเพิ่มเติม “กรณีพบผู้เสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ ที่อำเภอสว่างแดนดิน จังหวัดสกลนคร”

ประกาศปิด! โรงแรม ที่พัก ทั่วจังหวัดสกลนคร

ตามคำสั่งจังหวัดสกลนคร ที่ 3/2563 ปิดสถานที่เสี่ยงต่อการแพร่ของโรคติดต่ออันตราย และมาตราการเฝ้าระวัง ป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 หรือโรคโควิด 19 โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 11-30 เมษายน 2563 รายละเอียดด้านล่างนะครับ

 

#อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ

สกลนครพบผู้ติดเชื้อ โควิด-19 แล้ว

ณ เวลานี้ ในเขตพื้นที่จังหวัดสกลนครเรามีผู้ป่วยติดเชื้อรายที่ 1 ของจังหวัดสกลนคร เป็นเพศหญิง อายุ 21 ปี อ.เจริญศิลป์ เดินทางกลับจาก อ.ป่าตอง จ.ภูเก็ต ซึ่งตอนนี้สาธารณสุขได้นำตัวมารักษาที่ รพ.ศูนย์สกลนครแล้วนะครับ จึงขอความร่วมมือมายังทุกท่าน “ขอให้ตระหนัก แต่อย่าตื่นตระหนก” ปฏิบัติตนตามคำแนะนำของทางราชการ หมอ แพทย์ พยาบาล นะครับ ซึ่งทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเราซึ่งมีท่านผู้ว่าเป็นประธาน มีความมั่นใจว่าจะสามารถดูแลความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชนได้อย่างแน่นอน แต่ทั้งนี้ขอความร่วมมือกับพี่น้องประชาชนมา ณ โอกาสนี้ด้วย นะครับ

Cr.ข่าวจากกลุ่มไลน์จังหวัด

ผว.สกลนคร สั่งปิดร้านค้าที่ให้บริการ 24 ชม.

จากคำสั่งที่ 1/2563 เรื่อง ปิดสถานที่เสี่ยงต่อการแพร่ของโรคติดต่ออันตราย เพื่อเป็นการเฝ้าระวัง ควบคุม และป้องกันโรคติดต่ออย่างเข็มข้น นายมนต์สิทธิ์ ไพศาลธนวัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร จึงได้ออกคำสั่งให้ ร้านสะดวกซื้อ ที่เปิดให้บริการ 24 ชม. ปิดทำการตั้งแต่เวลา 23.00-05.00 น. และขอความร่วมมือร้านค้าขายทุกประเภท งดจำหน่ายยาแผนโบราณที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ทุกชนิดเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 2-17 เมษายน 2563

รายละเอียดคำสั่งด้านล่างนะครับ