ร้านอาหารอิงฟ้าข้าวปุ่นเรณู น้ำปลาร้า

ร้านอิงฟ้า ข้าวปุ่นเรณู น้ำปลาร้า บีบสดๆ รสชาติเยี่ยม พร้อมจำหน่ายเนื้อย่างกระทะไฟฟ้า เครื่องดื่ม กาแฟสด ชานม อาหารตามสั่ง บ้านโพนทอง อ.โคกศรีสุพรรณ        ร้านอิงฟ้า ข้าวปุ่นเรณู น้ำปลาร้า บีบสดๆ รสชาติเยี่ยม พร้อมจำหน่ายเนื้อย่างกระทะไฟฟ้า เครื่องดื่ม กาแฟสด ชานม อาหารตามสั่ง บ้านโพนทอง อ.โคกศรีสุพรรณ จ.สกลนคร ตั้งอยู่ถนนนาแก – สกลนคร  หน้าร้านธนัญญา ก่อสร้าง บ้านโพนทอง อ.โคกศรีสุพรรณ จ.สกลนคร อาจจะเป็นร้านไม่ใหญ่มาก แต่คุณภาพของอาหาร กับรถชาติของอาหารมันเกินร้านจริงๆครับอาหารและการเป็นอยู่ของอิสานจะเป็นแบบเรียบๆง่ายๆ แต่ว่าใครได้รับประทานแล้วมักจะลืมไม่ลง และยิ่งเป็นคนพื้นเพเป็นลูกข้าวเหนียว ชาวนครพนม มาแต่กำเนิดแล้วล่ะก็ รับรองได้เลยว่าไม่ว่าจะไปอยู่สุดหล้าฟ้าเขียว ก็ยังนึกถึงอาหารของบ้านเราไม่สางซาเลย วันนี้ขอแนะนำ ข้าวปุ่นเรณูน้ำปลาร้า รสเด็ด ข้าวปุ่น(ขนมจีน) บีบสดๆ ให้รสชาติที่หอมหวน กับน้ำปลาร้าที่ปรุงพิเศษ ทำให้เข้ากันกับข้าวปุ่นอย่างแท้จริง


ภายในร้านยังจำหน่าย อาหารตามสั่่ง  ส้มตำรถเด็ด ตำปูปลาร้า ตำกุ้งสด และอื่นๆ ไว้คอยบริการลูกค้าเมนูอาหารแนะนำ เนื้อย่างกระทะไฟฟ้า
จำหน่ายเป็นชุดนะครับ ชุดละ 150 บาทเท่านั้น อร่อยกับทั้งครอบครัว


เนื้่อหมักสูตรพิเศษ หนุ่ม อร่อย พร้อมน้ำจิ่มรถชาติดี ต้องลอง..

อาหารตราสั่งก็มีพร้อมบริการ  เป็นอาหารที่ทุกคนรู้จักและคุ่นเคยกันดี


กระเพราไก่ไข่ดาว


กระเพราหมูไข่ดาว


ข้าวผัดหมู ข้าวผัดไข่ อร่อยชัวร์

ร้านอิงฟ้า ข้าวปุ่นเรณู น้ำปลาร้า บีบสดๆ รสชาติเยี่ยม พร้อมจำหน่ายเนื้อย่างกระทะไฟฟ้า เครื่องดื่ม กาแฟสด ชานม อาหารตามสั่ง บ้านโพนทอง อ.โคกศรีสุพรรณ จ.สกลนคร ตั้งอยู่ถนนนาแก – สกลนคร  หน้าร้านธนัญญา ก่อสร้าง บ้านโพนทอง อ.โคกศรีสุพรรณ จ.สกลนคร โทร.

ร้านอิงฟ้า กาแฟสด ร้านข้าวปุ่นเรณูน้ำปลาร้า
อยู่ใกล้ บ้าน
บ้านทอฝัน รีสอร์ท นะครับ สามารถสั่งอาหารได้ ครับผม


บ้านทอฝัน รีสอร์ท  อ.โคกศรีสุพรรณ  ที่พักใกล้วัด นาคนิมิตต์ แค่ 1 กิโลเมตร เท่านั้น กับบรรยากาศห้องพักเงียบสงบ เป็นสัดส่วน สะอาด ปลอดภัย พร้อมบริการตลอด 24 ชม. หรือโทรสอบถามได้ที่  โทร.062-2269938, 089-7115812

แผนที่ / สถานที่ตั้ง ร้านอิงฟ้า กาแฟสด ข้าวปุ่นเรณู เนื้อย่างกระทะไฟฟ้า

 

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง

 

วัดป่านาคนิมิตต์ 

        วัดป่านาคนิมิตต์ บ้านนามน ต.ตองโขป อ.โคกศรีสุพรรณ จ.สกลนคร – หลวงปู่มั่น  พ.ศ.๒๔๘๖ หลวงปู่มั่น ภูริทัตตเถระได้จากเสนาสนะป่าบ้านโคกมาพำนัก ณ บ้านนามน ในปัจจุบันคือ วัดป่านาคนิมิตต์ 

วัดดอยธรรมเจดีย์
      ดอยธรรมเจดีย์เป็นวัดป่าสายปฏิบัติแนวหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต วัดนี้เป็น ๑ ใน ๔ วัด ที่หลวงตามหาบัวชมว่าเป็นมหาวิทยาลัยสงฆ์แห่งภาคปฏิบัติ เพราะข้อวัตรปฏิบัตรค่อนข้างเคร่งครัดตามแบบฉบับกรรมฐานสายนี้
 
อุโบสถดิน

อุโบสถดินจะมีขนาดกว้าง ๗ เมตร ยาว ๑๕ เมตร พระสงฆ์ปฏิบัติสังฆกรรมได้ไม่น้อยกว่า ๕๐ รูป โดยใช้งบประมาณจัดสร้างไม่เกิน ๑ ล้านบาท นอกจาก 
นี้ยังสร้างกุฏิดินอีก ๕ หลัง ราคาหลังละไม่เกิน ๑ แสนบาท และเจดีย์งบประมาณไม่เกิน ๑ ล้านบาท ซึ่งแรงงานที่มาจัดสร้างเป็นผู้ต้องขังในเรือนจำที่กำลังจะพ้นโทษและผ่านการอบรมการฝึกอาชีพก่อสร้างบ้านดินจากกรมราชทัณฑ์ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และยังเป็นการทำความดีคืนสังคม โดยสมเด็จพระสังฆราชยังได้ประทานพระพุทธรูปปางสมาธิ ขนาดหน้าตัก ๙ นิ้ว ที่แกะสลักจากหินหยกที่ได้อัญเชิญมาจากประเทศอินเดีย ประดิษฐานเป็นพระประธานในอุโบสถอีกด้วย
 

ซากฟอสซิลไดโนเสาร์

การค้นพบซากฟอสซิลไดโนเสาร์ในพื้นที่ตำบลเหล่าโพนค้อ บริเวณภูยางอึ่ง อำเภอโคกศรีสุพรรณ จังหวัดสกลนคร ซึ่งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติภูผายล เริ่ม
ขึ้นเมื่อเดือนสิงหาคม พ.ศ.2553 โดยชาวบ้านเป็นผู้พบวัตถุลักษณะคล้ายฟอสซิล และนายพิทักษ์ บริพิศ นายอำเภอโคกศรีสุพรรณ ได้ส่งไปให้พิพิธภัณฑ์สิรินธร ภูกุ้มข้าว กรมทรัพยากรธรณี ทำการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าเป็นฟอสซิลไดโนเสาร์จริง แต่ยังไม่ทราบว่าเป็นชนิดใด  ในเบื้องต้นองค์การบริหารส่วนตำบลเหล่าโพนค้อได้มีหนังสือแจ้งไปยังกรมทรัพยการธรณี เพื่อให้มาตรวจสอบสถานที่ที่ค้นพบ โดย นายอัศนี มีสุข ผู้อำนวยการสำนักคุ้มครองซากดึกดำบรรพ์ และคณะได้เข้ามาตรวจสอบในเดือนกันยายน 2553 และให้ทำแนวเขตป้องกันการขุดค้นและเคลื่อนย้ายฟอสซิล
 
       ในปี พ.ศ. 2555 ได้มีเจ้าหน้าที่ของกรมทรัพยากรธรณีมาสำรวจพื้นที่ร่วมกับทางองค์การบริหารส่วนตำบลเหล่าโพนค้อและอุทยานแห่งชาติภูผายล จากการตรวจสอบซากฟอสซิลที่เก็บรักษาไว้ที่สำนักงานองค์การบริหารส่วนตำบลเหล่าโพนค้อ ระบุในเบื้องต้นได้ว่าเป็นไดโนเสาร์กินเนื้อ 2 ประเภท จากลักษณะของฟันที่ แตกต่างกัน คือกลุ่มไดโนเสาร์ สยามโมไทรันนัส อิสานเอนซิส และกลุ่มไดโนเสาร์สยามโมซอรัส สุธีธรนี ในส่วนของกระดูกซึ่งมีขนาดใหญ่น่าจะเป็นพวกซอโรพอด  คือ กลุ่มไดโนเสาร์กินพืช ภูเวียงโกซอรัส สิรินธรเนนอกจากนี้ยังพบเศษฟันจระเข้และกระดองเต่าด้วย