ขอเชิญเข้าร่วมกลุ่มแนำนำที่พัก โรงแรม รีสอร์ท จังหวัดสกลนคร

ขอเชิญเข้าร่วมกลุ่มแนำนำที่พัก โรงแรม รีสอร์ท จังหวัดสกลนคร เพื่อเป็นข้อมูลไว้ตอนรับแขกบ้าน แขกเมือง
แนะนำสถานที่พัก โรงแรม รีสอร์ท สกลนคร
Closed group · 3 members
 

Join Group

 

ห้องว่าง สำหรับที่พักใกล้ ม.เกษตรวิทยาเขตเฉลิมพระเกียรติสกลนคร

ห้องว่าง สำหรับที่พักใกล้ ม.เกษตรวิทยาเขตเฉลิมพระเกียรติสกลนคร น้องๆ คนไหนกำลังมองหา ห้องพักสวยๆ บรรยากาศดีๆ ร่มรื่นน่าอยู่ มีความปลอดภัยสูง

สนใจติดต่อสอบถาม
โทร. 042-754222
042-754123
Line@ : @parkvilledormitory

รายละเอียดห้องพัก http://sakonnakhonguide.com/dormitory/195.html

“พญาเต่างอย” จ.สกลนคร ที่ท่องเที่ยวสำหรับนักเสี่ยงโชค

“พญาเต่างอย” จ.สกลนคร

พญาเต่างอยกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดโด่งดังในหมู่นักเสี่ยงโชคและผู้ที่มีจิตศรัทธามากที่สุดในขณะนี้เลยก็ว่าได้ หลังจากผู้ที่เดินทางมาสักการะได้รับโชคกลับบ้านไปกันหลายราย
ตามตำนานพญาเต่างอย เมื่อราว 400 ปีก่อน ใน อ.เต่างอย ซึ่งเป็นลำน้ำใหญ่ มีเต่าอาศัยอยู่จำนวนมาก ศูนย์รวมแห่งความศรัทธาของชาวสกลนคร ดังที่ปรากฏในเพลง เต่างอย ของ คุณจินตหรา พูนลาภ
ซึ่งหลายๆ คนคงเคยได้ยินเพลงที่มีเนื้อร้องพูดถึงเต่างอยของคุณ จินตหรา พูนลาภ กันมาบ้างแล้ว ยิ่งตอกย้ำถึงความดังและเป็นที่นิยมของพญาเต่างอยนี้

แผนที่/สถานที่ตั้ง

ขอเชิญผู้สูงวัยและผู้สนใจเข้าร่วมโครงการเก๋ายกก๋วนชวนกันเที่ยว

มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร ขอเชิญผู้สูงวัยและผู้สนใจเข้าร่วมโครงการเก๋ายกก๋วนชวนกันเที่ยว ณ บ้านแป้น บ้านหนองผือ บ้านท่าแร่ จ.สกลนคร วันที่ 25 พฤษภาคม 2562

ภายในโครงการท่านจะได้สัมผัสวิถีชีวิตของชุมชน ผ่านกิจกรรม

  1. ผ้อมผ้าครามตามวิถีชุมชน
  2. ทำเส้นขนมจีนดั้งเดิม
  3. DIY โมบายจากเปลือกหอยธรรมชาติ
  4. รับประธานอาหารพื้นบ้านเพื่อสุขภาพ

รับจำนวนจำกัด 30 คน ค่าลงทะเบียน 500 บาท รับสมัครตั้งแต่วันนี้ถึง 17 พฤษภาคม 2562

ข้อมูลเพิ่มเติม

– อ.ภูวสิทธิ์ ภูลวรรณ 0930968877

– อ.จิราภรณ์ จำปาจันทร์ 0918626470

รายละเอียดเพิ่มเติม https://www.snru.ac.th/topics/4568

วนิดา เอ้าส์ สกลนคร

วนิดา เอ้าส์ สกลนคร

ห้องพักสไตล์ กรีนเฮ้าท์ รีสอร์ท สกลนคร ตั้งอยู่ที่ ทางเข้าหมู่บ้านเด่นธานี  หน้าวิทยาลัยเทคนิคสกลนคร  ซอยที่ 3 ด้านซ้ายมือ สุดซอย บ้านพัก พร้อมห้องพักไว้พร้อมบริการ เพรียบพร้อมด้วยเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน  แอร์ ทีวี ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่น  เตียงนอน  ตู้เส้อผ้า หรือโทรสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 085-1741801, 087-8656993

ภายในห้องพัก เพรียบพร้อมด้วยเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน  แอร์ ทีวี ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่น  เตียงนอน  ตู้เส้อผ้า หรือโทรสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 085-1741801, 087-8656993

ถ้าต้องการพักที่บ้าน ก็มีไว้บริการ หรือโทร 085-1741801, 087-8656993

แผนที่  โทร 085-1741801, 087-8656993

Google Maps Steed View

ตำรวจภูธรจังหวัดสกลนคร ยึดและทำลายของกลาง

วันที่ 13 กรกฎาคม 2562 เวลา 10.00 น. พล.ต.ต.อนุพันธ์ จันทร์พฤกษ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสกลนคร ได้แถลงข่าว ในการ
“ร่วมแถลงผลการดำเนินการ ตามมาตรการป้องกันและปราบปรามการแข่งรถในทางและความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง ในพื้นที่จังหวัดสกลนนคร ” ณ ลานหน้าสถานีตำรวจภูธรอำเภอเมืองสกลนคร มีสถานีตำรวจในสังกัดเข้าร่วมแถลงการและนำของกลางที่ได้จากการระดมกวาดล้าง พร้อม ด้วย สภ.เมืองสกลนคร สภ.ในสังกัด มทบ.29 สกลนคร ฝ่ายปกครอง อำเภอเมือง ปภ.เขต ๗ ภาคีเครือข่ายศูนย์ถนนจังหวัดสกลนคร (ศปถ.จังหวัดสกลนนคร ศปถ.ต.ห้วยยาง)และ บริษัท กลาง สกลนคร ในจังหวัดสกลนคร ร่วมเป็นสักขีพยานในการตรวจยึดของกลางและทำลายของกลาง เพื่อเป็นการณรงค์ปราปบรามและป้องกันปัญหาการแข่งรถในที่สาธารณะ การแต่งรถเพื่อใช้ในการในแข่ง แว้นท์ในพื้นที่

ปัญหาเหล่าเด็กแว้นเหล่านี้ไม่ได้เกิดจากปัญหาของตัวเด็กอย่างเดียว แต่เกิดจากอิทธิพลและการหล่อหลอมทางสังคมจากสถาบันทางสังคมและสิ่งแวดล้อมที่ส่งผลต่อพฤติกรรมของวัยรุ่น ถึงแม้ว่าจะมีเหตุผลเชิงวิวัฒนาการที่ว่ามนุษย์เพศชายมักจะมีชอบความเสี่ยงหรือใช้ความรุนแรงซึ่งแสดงออกมาเป็นพฤติกรรมก้าวร้าวหรือคึกคะนองต่างๆ แต่ไม่ได้หมายความว่าวัยรุ่นต้องปลดปล่อยพฤติกรรมเหล่านั้นโดยการแข่งรถอย่างเดียว สถาบันทางสังคมสามารถชักจูงให้วัยรุ่นสามารถแสดงออกเชิงพฤติกรรมในรูปแบบอื่นได้

ขอบคุณที่มา https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=2220427648268719&id=100009045159469

เด็กไทย 4.0 ต้นกล้าประชารัฐ TOT Young Club บ้านนาหัวบ่อ อ.พรรณานิคม

วันที่ ๔ กรกฎาคม ๒๕๖๒ นายวิทยา จันทร์ฉลอง ผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ TOT Young Club เด็กไทย 4.0 ต้นกล้าประชารัฐ ตามนโยบายดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม  ซึ่งจังหวัดสกลนคร ร่วมกับบริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม จัดขึ้น ณ โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ ๕๓ ตำบลนาหัวบ่อ อำเภอพรรณนานิคม จังหวัดสกลนคร โดยนายวิทยา จันทร์ฉลอง ผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร กล่าวว่า โครงการนี้จะช่วยทำให้เยาวชนและชุมชน ได้นำเทคโนโลยีมาใช้ประโยชน์ในการสร้างความเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจและสังคมอย่างเข้มแข็งและยั่งยืน ตามยุทธศาสตร์ชาติ ๒๐ ปี ด้าน นาวาอากาศเอก สมศักดิ์ ขาวสุวรรณ์ รองปลัดกระทรวงดิจิตัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม รักษาการประธานกรรมการ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า โครงการนี้เดินมาถูกทาง และตอบโจทย์การพัฒนาที่ยั่งยืน เพราะการมีส่วนร่วมกันเป็นเครือข่าย ขับเคลื่อนระหว่างหน่วยงานภาครัฐ ผู้ประกอบการรายย่อยสถาบันการศึกษา และภาคประชาสังคม เพื่อให้คนในชุมชนใช้ประโยชน์สูงสุดจากเทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่อขับเคลื่อนธุรกิจสร้างรายได้ที่ยั่งยืนให้กับชุมชน โอกาสนี้ ได้จัดพิธีลงนาม MOU โครงการ TOT Young Club ชุมชนนาหัวบ่อ โดยมีผู้อำนวยการโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ นายอำเภอพรรณานิคม และผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สำนักขายและบริการลูกค้าภาคตะวันออกเฉียงเหนื เป็นผู้ร่วมลงนามในครั้งนี้ เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนการพัฒนาชุมชนที่ยั่งยืน โดยใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีสารสนเทศและนวัตกรรม เพื่อพัฒนาศักยภาพทางเศรษฐกิจ สังคมที่มีคุณภาพ และสิ่งแวดล้อมที่ดี ตามนโยบายประเทศไทย 4.0 ของรัฐบาล

นอกจากนี้ จังหวัดสกลนคร ร่วมกับกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ได้จัดกิจกรรมปลูกป่า ปล่อยปลา “ลงแขก ปลูกกล้วย ช่วยชุมชน” มอบพันธ์ไม้ผลและพันธุ์ไก่ดำภูพาน และออกหน่วยเคลื่อนที่ให้บริการด้านสังคมสงเคราะห์ อีกด้วย
ข่าวจาก : สำนักงานจังหวัดสกลนคร

เห็นชอบการปลูกกัญชาจังหวัดสกลนครแล้ว

ประชุมคณะกรรมการให้ความเห็นชอบการอนุญาตการปลูกกัญชาจังหวัดสกลนคร

เมื่อวันที่ 9 กค 62 เวลา ๑๓.๓๐ น.ที่ผ่านมา สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสกลนครโดยนายแพทย์สมิต ประสันนาการนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสกลนคร. พร้อมคณะเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง จัดประชุมณะกรรมการให้ความเห็นชอบการอนุญาตการปลูกกัญชาจังหวัดสกลนคร ครั้งที่ ๑/๒๕๖๒ ณ ห้องประชุมภูสัมโฮง ณะทรัพยากรธรรมชาติมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสานวิทยาเขตสกลนคร อำเภอพังโคน โดยมี นายวิทยา จันทร์ฉลอง ผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนครเป็นประธานที่ประชุม และนายนพดลไพฑูรย์ รองผู้ว่ราชการจังหวัดสกลนคร เป็นประธานคณะกรรมการฯ โดยมีมติเห็นชอบในหลักการและขั้นตอนการขออนุญาตปลูกกัญชาตามแนวทางของคณะกรรมการควบคุมยาเสพติดให้โทษ เพื่อให้การอนุญาตปลูกกัญชาเป็นไปด้วยความรอบคอบรัดกุม มีประสิทธิภาพสูงสุด พร้อมกับเยี่ยมชมสถานที่เก็บกัญชาและโรงเรือนปลูกกัญชา ภายในมหาวิทยาลัยฯ ผู้เข้าร่วมประชุมประกอบด้วยคณะกรรมการฯ จำนวน ๑๔คน และผู้สังเกตการณ์รวมจำบวนทั้งสิ้น ๑๐๐ คน

ที่มา :  ข่าวสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสกลนคร

สถานที่สอบท้องถิ่น สนามสอบจังหวัดสกลนนคร

สถานที่สอบท้องถิ่น สนามสอบจังหวัดสกลนนคร

ประกาศกำหนด วัน เวลา สถานที่สอบ และระเบียบเกี่ยวกับการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุบุคคลเป็นข้าราชการหรือพนักงานส่วนท้องถิ่น พ.ศ. 2562 ภาคความรู้ความสามารถทั่วไป (ภาค ก) และภาคความรู้ความสามารถเฉพาะสำหรับตำแหน่ง (ภาค ข)

แยกตามรายละเอียดด่านล่างนะครับ